– Pin: 1320maH (6-8 tuần với 30’/ngày khi tắt wifi. Độ chờ trên 30 ngày)
– Chống nước: Không
– Phím chuyển trang: Có – Phím chìm cảm ứng điện rung
Đọc sách không phải là một sở thích đại trà, rèn luyện thói quen đọc cũng không hề dễ dàng. Bản thân admin kindlehanoi.vn khi viết bài này đã 1 tháng chưa đọc được cuốn sách nào mặc dù được nghỉ việc vì em Cô Vy 19 tủi từ tết đến giờ. Lựa chọn một chiếc máy đọc sách đơn giản chỉ để đọc sách thì có lẽ các bạn có thể bỏ qua bài viết này. Tuy nhiên, nếu đã hướng đến chiếc máy đọc sách làm gia tăng hứng thú của việc đọc, nâng cao trải nghiệm đọc thì xin mời tiếp tục.
Bài viết về chiếc máy đọc sách Kindle Voyage tràn lan trên mạng. Các bạn có thể coi ở tinhte cũng có rất nhiều (Bài viết này mình có tham khảo của tinhte bổ sung thêm những gì mình cho là hợp lý, cần thiết).
Về thiết kế: Rất tinh tế và hiện đại dù đã 6 năm ra đời.
Voyage đúng là không dành cho số đông khi nó mới ra đời vì mức giá quá chát của nó (còn giờ thì thoải mái đi các bạn). Xu thế màn hình phẳng, có hơi hướng tràn viền đã được trang bị trên chiếc kindle Voyage 7th ra đời từ 2014 này cho nên vào 2020 các bạn sẽ không thấy sự lạc hậu của thiết bị.
Nếu ai sử dụng dòng điện thoại LG hoặc các dòng điện thoại có cảm biến vân tay mặt lưng thì sẽ khá thích thú với nút nguồn đặt ở mặt sau của chiếc máy. Hơn nữa, nút nguồn này được làm chìm chứ không nổi hẳn ra nên sẽ khắc phục được tình huống tự động bật máy khi các bạn thường xuyên di chuyển và đem máy theo người hoặc trong túi sách. Có thể nói, bản thân chiếc Kindle Voyage tuy đã 6 năm ra đời nhưng không hề lạc hậu về design.
Một điểm khiến nhiều người ưng ý ở sản phẩm đó chính là độ dàn sáng đều hơn hẳn so với PPW1,2,3 (sau này PPW4 kế thừa được điểm dàn sáng đều của Voyage). Nó không còn khoảng tối ở màn hình nữa.
Với vật liệu làm được bọc một lớp cao su non sang chảnh tinh tế nhưng đổi lại nó quá dễ xước và mẻ góc nếu bạn sử dụng thiếu cẩn thận.
Về tính năng: Hoàn hảo cho việc đọc sách.
Dù bạn đọc sách với tư thế nào thì cũng rất ổn khi sử dụng thiết bị. Tay trái hay tay phải cầm đều hoàn hảo hết. Chiếc máy đọc sách này rất nhẹ, thiết kế cân đối và quá trình đọc sách không phải thường xuyên di chuyển ngón tay nên không gây mỏi tay khi đọc lâu. Mình khẳng định, chính phím bấm chứ không phải là trọng lượng khiến bạn không mỏi tay khi đọc sách. Lưu ý: Ấn nhẹ khi sử dụng rồi giữ nguyên tay chứ không phải dồn lực nhấc hẳn ngón tay lên khi sử dụng.
Màn hình với độ phân giải 300PPI hoàn toàn cân được mọi tài liệu dù cho có nhiều hình ảnh minh họa đến đâu đi chăng nữa. Nhiều bài đánh giá luôn muốn máy đọc sách phải nét hơn nữa. Nhưng cá nhân mình đánh giá thì quá không cần thiết ở điểm này. Giết gà không cần dao mổ trâu. Thật chẳng khác việc dùng ti vi 4K để xem phim chất lượng FullHD. Tăng điểm ảnh độ nét của màn hình Eink sẽ thừa thải và chỉ làm cho sản phẩm tăng thêm giá.
Có một điều đặc biêt mà mình khoái ở sản phẩm này chính là phụ kiện dành cho sản phẩm này. Chiếc cover/case Origami đầy độc đáo dành riêng cho Voyage. Quá tuyệt vời nếu bạn có thể trang bị thêm cho chiếc máy một chiếc cover trị giá… 60 đô 😀 Các loại case khác dành cho kindle đều không đạt được đẳng cấp của Cover Origami bởi hầu hết hàng nhái đều sử dụng gờ để giữ máy còn Cover Origami hàng chính hãng Amazon thì sử dụng nam châm hút mặt lưng. Tính năng tự động bật mở cũng được trang bị đầy đủ.
Máy có cảm biến ánh sáng tự động chuyển chế độ đèn nền cho vừa mắt. Tính năng này, hiện đại nhưng mà vô vị. Tốt nhất bạn nên tự điều chỉnh đèn nền cho phù hợp với mắt của mình. Đừng có theo bất kì ai (trừ chuyên gia quang học hay bác sĩ) nếu không muốn bị nhược thị.
Việc chống nước của thiết bị này được nhiều người đem ra làm lý do để phân vân thì xin thưa rằng điều đó thật không quá quan trọng. Rất hiếm người có thói quen đọc sách trong bồn tắm hay ở bể bơi, bãi biển. Liệu có khi nào chúng mình vừa đi mưa vừa đọc sách? 😀 Chức năng chống nước chỉ hữu dụng khi bạn…bỏ quên thiết bị trong túi và ném vô máy giặt. Nếu đã thế thì mình cũng không dám chắc các thiết bị chống nước chuẩn IPX68 khác trụ nổi.
Kết luận:
Giá sau thuế của Kindle Voyage ở Mỹ vào khoảng gần 5 triệu đồng… Đấy là giá của 6 năm trước. Hiện tại vào năm 2020 kindle Voyage chỉ tầm 2 triệu – 3 triệu (tùy shop và chất lượng máy) là bạn đã có thể sở hữu chiếc máy này.
Xin trích đoạn sau của review trên tinhte.vn
Tại sao bạn nên thích Kindle Voyage:
Màn hình sắc nét, dễ chịu với mắt.
Đèn nền trải đều, không bị chỗ sáng chỗ tối
Đọc mọi lúc mọi nơi, trừ lúc đi tắm
Tự động điều chỉnh độ sáng đèn nền theo môi trường xung quanh
PagePress hữu ích cho những người dùng mọi tư thế.